Thói quen khiến vật nuôi nhanh giảm tuổi thọ

Cách chăm sóc vật nuôi của bạn không đúng sẽ làm giảm tuổi thọ? Đâu là những lưu ý cần tránh bạn nên biết.

(Thói quen khiến vật nuôi nhanh giảm tuổi thọ)

 

Thông thường tuổi thọ của những chú chó có thể lên đến 20 năm. Nhưng có thể kéo dài hơn nếu như các bạn biết cách chăm sóc vật nuôi tốt.Chó và các loài động vật khác cũng như con người vậy. Nếu không có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý thì việc tuổi thọ không kéo dài cũng là chuyện bình thường.

Vì vậy, chăm sóc vật nuôi đúng cách cần bỏ qua những thói quen xấu dưới đây nhé! Cùng Forpet tìm hiểu và khám phá ngay thôi nào?

 

 

1. Tăng cân cho chó

 

 

Theo thống kê có tới 53% những chú chó mèo đang bị béo phì do chế độ ăn uống và cách chăm sóc vật nuôi chưa tốt.

Thông thường mỗi chú chó chỉ có 1 hàm lượng thức ăn nhất định. Cách chăm sóc vật nuôi hiệu quả thì bỏ ngay việc cho chó ăn đồ ăn thừa thãi.

Giải pháp chăm sóc vật nuôi tốt nên thay đổi chế độ ăn cho chó và giám sát lượng thực phẩm chó được bổ sung mỗi ngày.Cho chó đi tập thể dục mỗi sáng hoặc chiều. Nếu như 1 thời gian tập thể dục vẫn chưa giảm được cân thì các bạn có thể tham khảo bác sĩ để đưa chó vào chế độ ăn kiêng.

 

 

2. Không chăm sóc răng nanh cho chó hằng ngày

 

Các bác sĩ thú y ước tính rằng các chú chó hơn 5 tuổi dễ dàng mắc các bệnh về nha chu và phần lớn là do quá trình ăn uống và vi khuẩn gây lên các mảng bám trong miệng chó.

 

Cách tăng tuổi thọ cho chó tốt nhất bạn nên dùng một bàn chải và chải răng cho chó mỗi tuần ít nhất 1 lần và nhiều hơn càng tốt.

 

 

3. Không cho chó đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm

 

 

Cách chăm  sóc vật nuôi đúng cách là bạn nên đưa chó đi khám sức khỏe định kỳ. Điều này giúp bạn có thể sớm phát hiện các bệnh của chó như ung thư, viêm … để có hướng điều trị sớm nhằm kéo dài tuổi thọ cho chó.

 

 

4. Không tập thể dục hàng ngày

 

Con chó cũng giống như người vậy nếu như không tập thể dục hằng ngày thì bạn cũng sẽ không có sức khỏe tốt. Nếu như bạn đang nuôi 1 chú chó thì bạn nên năng động đưa chúng đi dạo thường xuyên đặc biết là tập thể dục hằng ngày điều này vừa giúp bạn khỏe mạnh vừa giúp cún cưng của bạn khỏe mạnh để kéo dài tuổi thọ. Thế nên, việc chăm sóc vật nuôi tốt nhất nên cho chúng đi tập thể dục mỗi ngày nhé!

 

 

5. Không được tiêm phòng cho vật nuôi

 

Tiêm vacxin là cách chăm sóc chó tốt nhất giúp phòng chống được bệnh nguy hiểm, bệnh không có thuốc chữa, bệnh truyền nhiễm. Chú chó được tiêm vacxin đầy đủ luôn có thể trạng tốt, hệ miễn dịch tốt, chống trọi lại được các căn bệnh thông thường do thay đổi thời tiết, thay đổi môi trường sống… Từ đó tránh được thiệt hại về kinh tế cho bạn cũng như tính mạng của thú cưng.

 

Bài viết tham khảo: Triệu chứng và cách phòng bệnh Parvo ở chó

 

Bình luận Facebook