NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ RỤNG LÔNG Ở CHÓ

Rụng lông ở chó là điều không còn xa lạ ở những người nuôi chó. Có người phải từ bỏ việc nuôi chó cưng, có người thì lại dị ứng, có người thì bực bội khi phải dọn dẹp. Đủ các nguyên nhân khiến người ta bực bội. Nhưng hãy khoan, bạn có biết vì sao chó cưng nhà mình lại bị rụng lông hay không? Chắc hẳn là rất ít người biết và cũng ít ai để ý tới. Giờ chúng ta sẽ đến với các nguyên nhân gây ra tình trạng rụng lông ở chó nhé!

1. Rụng lông là dấu hiệu sinh lý bình thường ở chó

Rụng lông thường xảy ra ở chó từ 6 đến 8 tháng tuổi chuẩn bị thay lông để bước vào thời kỳ động dục. Chúng sẽ khoác lên mình bộ lông mới mềm mại hơn. Chu kỳ rụng lông ở con cái rõ ràng hơn con đực. Bạn cần quan sát kỹ chứng rụng lông mà không có dấu hiệu gì như: tổn thương da, ngứa ngáy, mẩn đỏ, dinh dưỡng tốt thì bạn nên yên tâm. Chó cưng nhà bạn vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Không có dấu hiệu gì thì chỉ là sinh lý bình thường thôi nhé!

 2. Rụng lông do ký sinh, nấm, vi khuẩn

Khi chó cưng nhà bạn bị nhiễm các yếu tố trên sẽ làm cho chó cưng bị ngứa ngáy khó chịu, gãi khiến lông rụng thậm chí đến chảy máu. Dấu hiệu nhận biết còn thấy ở việc mắt, mũi, tai, bụng sưng đỏ ửng lên. Việc xử trí kịp thời không những tốt cho chó cưng nhà bạn mà còn giúp bạn tránh khỏi những bệnh tật đáng tiếc gây ra bởi thú cưng.

Cách điều trị ve chó mình đã đề cập ở bài trước. Còn đối với nấm, vi khuẩn thì việc giữ vệ sinh vô cùng quan trọng. Bạn cũng nên sử dụng dầu tắm chuyên dụng dành cho chó để tránh việc chó cưng bị dị ứng khiến cho việc rụng lông ngày càng tồi tệ. Nếu sử dụng các biện pháp trên không hiệu quả bạn cần đưa chó cưng nhà bạn đến bác sỹ thú y. Ở đó người ta có những phương thuốc đặc trị mặc dù khá tốn kém.

Đem ra thú y khi cần thiết bạn nhé!

3. Rụng lông do thiếu dưỡng chất

Ở người, Ta thường bị rụng tóc do thiếu dưỡng chất bổ sung cho tóc. Ở chó cũng vậy, việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho một bộ lông óng mượt, một làn da khỏe mạnh là điều cần thiết. Một số vitamin và khoáng chất có lợi cho da, lông móng: Biotin (vitamin H), Kẽm, vitamin A B sẽ ảnh hưởng đến tình trạng rụng lông. Việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn bổ sung những yếu tố này hàng ngày.

Măm măm

4. Rụng lông do một số nguyên nhân khác

Rụng lông do di truyền, do nội tiết, rụng lông theo mùa, rụng lông không rõ nguyên nhân. Đó là vài nhân tố bất khả kháng mà bạn không thể ứng phó theo bản thân được. Thay vào đó bạn nên thực hiện tốt những biện pháp kể trên để giảm thiểu tình trạng này.

Lạc nhịp rồi kìa bé ơi!

 

Hãy yêu thương chăm sóc chó cưng nhà bạn như yêu thương chăm sóc chính bản thân mình để rồi bạn sẽ thấy nó sẽ là một thành viên, một phần không thề tách rời trong gia đình bạn.

 

 

 

Bình luận Facebook