CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ VE CHÓ ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Ve chó là nỗi ám ảnh của nhiều chú chó đang tuổi ăn tuổi lớn. Chúng sống kí sinh gây ra một số bệnh cho vật chủ hoặc con người. Ve chó làm cho cún cưng nhà bạn chậm lớn, gây ngứa ngáy, khó chịu. Sau đây là môt số phương pháp trị ve chó đơn giản hiệu quả mà bạn có thể làm tại nhà.

1. Trị ve chó bằng cách tắm thường xuyên

Đúng vậy, giữ gìn vệ sinh cho chú chó cưng của bạn là cách làm đơn giản mà hiệu quả nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Tắm không chỉ loại bỏ ve chó, kí sinh mà còn làm cho chó cưng mà bạn ôm ấp hàng ngày luôn sạch sẽ. Bạn sẽ không phải lo mắc bệnh từ chú chó cưng nhà mình.

Tắm rửa sạch sẽ cho chó cưng

2. Tắm đúng cách giúp trị ve chó hiệu quả

Bạn tắm cho chó cưng nhà mình thường xuyên nhưng tình trạng ve chó vẫn không cải thiện? Bạn có chắc mình đã tắm đúng cách chưa? Ve chó là loài kí sinh ưa thích môi trường sống bẩn thỉu, khi bạn tắm cho chó cưng chúng sẽ đi lên đầu nơi khô ráo. Nắm bắt được điều đó bạn nên tắm từ trên đầu xuống để tiêu diệt nhiều ve chó nhất có thể.

Tắm từ trên đầu tắm xuống bạn nhé

3. Dùng vỏ cam hoặc quýt để tắm hoặc xịt cho chó cưng

Đây là một phương pháp dân gian tỏ ra khá là hiệu quả bạn thử áp dụng nhé.

_ Đun nước với vỏ cảm hoặc quýt sau đó tắm cho chó cưng theo cách mà mình đã chia sẻ ở trên thì bạn sẽ thấy tình trạng ve chó cải thiện đáng kể đấy.

_ Ngâm nước sôi vỏ cam hoặc quýt qua đêm, sau đó dùng dung dịch này xịt lên chó cưng. Ve chó sẽ chạy đi nơi khác mà chó cưng của bạn cũng bớt hôi hơn lại còn thơm tho mùi cam quýt nữa.

Vỏ cam quýt nhiều tác dụng hơn bạn tưởng đấy nhé

 

4. Sử dụng bột hàn the để trị ve chó

Bột hàn the là thứ rẻ và vô cùng dễ mua. Bạn bôi bột hàn the trước khi tắm cho chó cưng 5 phút. Ve chó, bọ chét khi gặp bột hàn the sẽ chết. Bạn nhớ tắm lại cho chó cưng thật sạch sẽ nhé. Và nhớ dù gì hàn the cũng rất độc hại bạn nên nhớ cẩn thận khi sử dụng.

Bột hàn the

5. Giữ vệ sinh sạch sẽ môi trường sống

Nếu bạn đã trị được ve chó, bọ chét trên chó cưng mà lại quên đi vệ sinh nơi chó cưng sống thì thật là thảm họa. Bởi chỉ vài ngày, chó cưng nhà bạn lại tái phát ve chó, bọ chét mà thôi. Chính vì vậy, bạn phải thường xuyên dọn dẹp nhất là những góc tường, khe ghế sofa hay bất cứ ngóc ngách nào chó cưng nhà bạn hay lui tới. Bởi đó là nơi ve cái đẻ trứng chờ bám lại vào vật chủ.

Bạn sẽ không muốn thấy con này nơi bạn ở đâu!

 

Chó là một vật nuôi vô cùng thân thiết với con người. Nếu bạn chăm sóc tốt cho chúng thì bạn không phải lo ngại bất cứ vấn đề gì liên quan đến chó cưng đâu. Để nuôi chó cưng sẽ là niềm vui chứ không phải thảm họa bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận Facebook